Bài tập cơ học lượng tử - Lương Văn Tùng (Hà Nội : Đại học Quốc gia Hà Nội, 2012)
Chương 1: Mở đầu.
Chương 2: Cơ sở toán học của cơ học lượng tử.
Chương 3: Phương trình chuyển động.
Chương 4: Lý thuyết biểu diễn.
Chương 5: Chuyển động một chiều.
Chương 6: Thường xuyên tâm và nguyên tử Hydro.
Chương 7: Lý thuyết nhiễu loạn.
Chương 8: Lý thuyết tán xạ.
Cuốn sách Bài tập cơ học lượng tử được biên soạn theo chương trình cơ học lượng tử trong nước và ngoài nước. Khối lượng kiến thức được trình bày trong các bài tập dưới đây là tối thiểu, nhằm trang bị cho học viên sau này làm công tác nghiên cứu và ứng dụng vật lý hiện đại vào các ngành khoa học và công nghệ.
Tài liệu gồm 8 chương với 300 bài tập cơ học lượng tử chọn lọc. Trong mỗi chương đều có phần tóm tắt lý thuyết, đề bài tập và lời giải hoặc đáp số. Trong các lời giải tác giả đã cố gắng phân tích ý nghĩa vật lý của nó nhằm giúp cho người học củng cố và hiểu sâu hơn kiến thức lý thuyết.
Keywords: Cơ học lượng tử