Nhập môn về siêu dẫn - Thân Đức Hiền (Bách khoa - Hà Nội, 2008)
Tập tài liêu này cung cấp cho độc giả các nội dung sau:Chương 1:Hiện tượng siêu dẫn và các vật liêu siêu dẫn; Chương 2:chất liệu siêu dẫn loại I; Chương 3: Một số lý thuyết bán thực nghiệm về siêu dẫn;Chương 4: Dòng điện trong chất siêu dẫn; Chương 5: Lý thuyết vi mô về siêu dẫn; Chương 6: Chất siêu dẫn loại 2; Chương 7: Hiện tượng xuyên ngầm trong chất siêu dẫn; Chương 8: Các chất siêu dẫn nhiệt độ cao; Chương 9: Các ứng dụng của vật liệu siêu dẫn.