Đánh giá hiệu năng mạng - Ngô Quỳnh Thu (H. : Nhà xuất bản Bách khoa - Hà Nội, 2013)
Chương 1 giới thiệu những khái niệm cơ bản nhất của đanh giá hiệu năng mạng.
Chương 2 đề cập đến các kiến thức cơ bản về xác suất thống kê và các tiến trình ngẫu nhiên.
Chương 3 và chương 4 trình bày các khái niệm về hàng đợi, mạng hàng đợi và cách sử dụng chúng để đánh giá hiệu năng của các hệ thống trong thực tế.
Chương 5 đưa ra các khái niệm về chất lượng dịch vụ và một số mô hình cung cấp chất lượng dịch vụ.
Chương 6 trình bày các kỹ thuật mô phỏng cùng với các công cụ được sử dụng rộng rãi hiện nay.
Đánh giá hiệu năng mạng máy tính nói riêng và các hệ thống truyền thông nói chung là vấn đề thời sự, thu hút được sự quan tâm của những người làm việc trong lĩnh vực mạng. Những phương pháp phân tích và đánh giá hiệu năng mạng giúp con người tiến gần hơn nữa tới các ứng dụng thực tế cũng như khả năng nâng cao được hiệu năng cho các hệ thống mạng và truyền thông hiện tại.
Sách được bố cục thành sáu chương, với các nội dung sau
Keywords: Hiệu năng; Mạng máy tính