Giáo trình điện tử công suất - Trần Trọng Minh (Giáo Dục, 2012)
Hiện nay Điện tử Công suất là một chuyên ngành kỹ thuật có vai trò đặc biệt quan trọng trong hầu hết các lĩnh vực sản xuất công nghiệp và trong đời sống hàng ngày. Các thiết bị Điện tử công suất tham gia vào hầu hết các quá trình, bắt đầu từ sản xuất ra điện đến truyền tải, phân phối và tiêu thụ điện năng. Điện tử công suất góp phần điều khiển các quá trình biến đổi năng lượng từ điện sang điện, từ điện sang cơ, từ cơ sang điện, từ điện sang các dạng năng lượng khác, nhờ đó mà các quá trình hay các hệ thống thiết bị có thể hoạt động được một cách hiệu quả nhất.