Phân tích và điều khiển Robot công nghiệp - Nguyễn Mạnh Tiến (Nhà xuất bản Khoa học Kỹ thuật, 2013)
Cuốn sách " Phân tích và điều khiển Robot công nghiệp" có nội dung là phân tích , tính toán cơ cấu khí robot, cơ cấu chấp hành của robot công nghiệp làm cơ sở cho phân tích, thiết kế hệ thống điều khiển cho robot theo nhiệm vụ của nó trong công nghiệp.