Cơ học chất lưu - Hoàng Bá Chư (Đại Học Bách Khoa Hà Nội, 2011)
Cơ học chất lưu, một cách tổng quát, khảo sát và nghiên cứu điều kiện tồn tại cũng như cơ chế hoạt động của chất lưu trong các trạng thái, cân bằng tuyệt đối, cân bằng tương đối, chuyển động tuyệt đối và chuyển động tương đối thông qua các định luật bảo toàn ( Khối lượng, động lượng, năng lượng) được mô tả bằng các phương trình cơ bản : phương trình liên tục, phương trình chuyển động- Động lượng, phương trình năng lượng, phương trình trạng thái.