Rô bốt công nghiệp. Cấu trúc, động học và động lực học - Trịnh Quang Vinh (Khoa học và Kỹ thuật, 2013)
Rô bốt nói chung và rô bốt công nghiệp nói riêng là sự tích hợp rất tinh vi giữa các lĩnh vực cơ học - điện - điện tử và kỹ thuật điều khiển. Có thể nói ro6bot là một trong số các loại hình sản phẩm trí tuệ cao cấp trong thời đại ngày nay, do con người tạo ra và để phục vụ cho con người.