Hoá học vô cơ - Tập 3 - Hoàng Nhâm (Giáo dục, 2005)
Cuốn hoá học vô cơ gồm 3 tập: tập I trình bày lí thuyết đại cương về hoá học nhằm chuẩn bị những kiến thức cần thiết để khảo sát các nguyên tố hoá học trong bảng tuần hoàn, tập 2 xét những đơn chất và hợp chất của các nguyên tố điển hình theo thứ tự các nhóm nguyên tố s và đến các nhóm nguyên tố P, tập 3 xét những đơn chất và hợp chất của các nguyên tố chuyển tiếp theo thứ tự các nhóm nguyên tố d đến các họ nguyên tố f và một số vấn đề lí thuyết có liên quan nhiều với nguyên tố chuyển tiếp hoá học các phức chất và hoá sinh học vô cơ. Để tiện sử dụng cuốn sách này chưa chuyển hết những đơn vị đo lường sang hệ SI.