Các phương pháp tối ưu - Lý thuyết và thuật toán : - Nguyễn, Thị Bạch Kim , (ĐH Bách khoa Hà Nội, 2014)
Nội dung cuốn sách bao gồm 6 chương, trong đó trình bày các phương pháp tối ưu tiêu biểu và có nhiều ứng dụng để giải quyết các bài toán nảy sinh trong thực tế thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, tài chính, kỹ thuât, công nghệ, khai tác dữ liệu, viễn thông, quản lý hiện đại....Chương 1: Giới thiệu mô hình toán học của bài toán tối ưu. điều kiện tồn tại nghiệm.Chương 2: Trình bày một số khái niệm cơ bản của giải tích lối như tập lồi, tập lồi đa diện..Chương 3: Mô tả một cách hệ thống vác vấn đề liên quan đến bài toán quy hoạch tuyến tính, thuật toán đơn hình cũng như lý thuyết đối ngẫu....Chương 4: Một số trường hợp đặc biệt của quy hoạch tuyến tính cũng được giới thiệu trong chương này.Chương 5: Giành cho quy hoạch nguyênChương 6: Các phương pháp giải bài toán quy hoạch tuyến tính được giới thiệu trong chương này.