Tính toán thiết kế chế tạo máy cán kim loại và máy cán thép : - Đỗ Hữu Nhơn, Đỗ Thành Dũng, Phan Văn Hạ (Bách Khoa Hà Nội, 2011)
Đế đáp ứng được nguồn nhân lực phát triến của ngành cán kim loại thì việc đào tạo các kỹ sư, chuyên gia và công nhân lành nghề là vô cùng quan trọng. Các kỹ sư và công nhân phải nắm vững được các quy trình công nghệ, thiết bị chính và phụ trong các nhà máy cán, các quá trình cơ khí hoá, tự động hoá, tin học hoá ngành máy cán. với mục đích đó, các tác giả đã biên soạn cuốn sách này. Ngoài việc giúp sinh viên, các kỹ sư và các chuyên gia biết cách thiết kế, tính toán, chế tạo, nghiêmk bền các chi tiết của máy các kim loại sao cho hợp lý, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật , có tính kinh tế và đạt năng suất cao, bảo đảm vận hành an toàn các thiết bị sách còn giúp các nhà lãnh đạo, các nhà đầu tư, các chuyên gia cán kim loại và các doanh nghiệp nghiên cứu tham khảo để ph ục vụ sản xuất ...Sách cũng chính là tài liệu cho môn học "Thiết bị cán kim loại" đang dạy cho sinh viên đại học và cao đẳng ngành Cơ học vật liệu-Cán kim loại tại trường ĐHBK Hà Nội và một số trường trên cả nước.