Toán kinh tế : - Bùi Minh Trí (Bách khoa Hà Nội, 2013)
Toán kinh tế là một công cụ quan trọng vì nó cung cấp phương pháp luận, các phương pháp mô hình hoá, các phương pháp tính toán tối ưu. Do đó, nó không những là công cụ để tư duy về định tính mà cả về định lượng, giúp giải quyết các vấn đề một cách có hiệu quả. Sử dụng phương pháp tối ưu và các mô hình kinh tế khi xây dựng lời giải về kế hoạch hoá và điểu khiển là hướng quan trọng của sự hoàn thiện các hệ thống điều khiển. Nhằm góp phần đẩy mạnh hoạt động về áp dụng các phương pháp tối ưu và các mô hình toán kinh tế vào thực tiễn, cung cấp tài liệu giảng dạy và nghiên cứu đối với các cán bộ và tài liệu học tập cho đông đảo sinh viên, các tác giả đã biên soạn giáo trình này. Giáo trình được chia thành 2 phần: Tối ưu hoá và Mô hình toán kinh tế