Giáo trình phương pháp tính và Matlab: Lý thuyết và chương trình minh họa : - Lê Trọng Vinh, Trần Minh Toàn (Bách Khoa, 2013)
Trong giáo trình này, tác giả giới thiệu ngôn ngữ lập trình bậc cao matlab chuyên được sử dụng cho các tính toán kỹ thuật. Đối với hầu hết các vấn đề. tác giả giới thiệu thuật toán và kèm theo chương trình matlab để độc giả kiểm nghiệm và có thể dễ dàng sử dụng để giải quyết các vấn đề cần nghiên cứu. Giáo trình gồm 6 chương: Chương 1: Sai số. Chương 2: Matlab cơ bản. Chương 3: Giải gần đúng phương trình. Chương 4: Phương pháp số trong đại số tuyến tính. Chương 5: Phép nội suy và xấp xỉ hàm. Chương 6: Đạo hàm, tích phân và chương trình vi phân.