Kỹ thuật xử lý tín hiệu điểu khiển - Phạm Ngọc Thắng (Giáo dục Việt Nam, 2014)
Nội dung cuốn sách bao gồm 3 phần với 8 chương tập trung vào các vấn đề xử lý tín hiệu số trong hệ thống điều khiển. phần 1: trình bày các vấn đề về thiết kế bộ khuyêch đại với mô hình nguồn có điều khiển, bộ khuyêch đại dùng bán dẫn, bộ khuyêch đại dùng IC. Phần 2: Trình bày về các thiết kế và các bộ tính toán và điều khiển tuyến tính và phi tuyến như các bộ tính số học, các mạch lũy thừa, loga, các bộ P, PI, PID .. Phần 3 trình bày các vấn đề về các bộ tạo hàm và biến đối tín hiệu như các bộ dao động, các bộ biến đổi tín hiệu tương tự số - và số tương tự, cac bộ biến đổi nguồn. Để người học dễ tiếp thu, sau mỗi phần trình bày các kiến thức lý thuyết đều có các ví dụ minh họa dưới dạng bài tập có lời giải. Cuối mỗi chương đều có hệ thống csc câu hỏi để người học dựa vào đó hệ thống hóa các kiến thức lý thuyết và làm sâu sắc thêm kiến thức thông qua các bài tâp thực tế.