Nền tảng cung cấp dịch vụ cho các mạng thế hệ mới - Nguyễn Tấn Hưng (Bách khoa, 2014)
Cuốn sách tập hợp các kiến thức về mặt lý thuyết cũng như kết quả thực nghiệm thu thập được qua quá trình thực hiện các đề tài nghiên cứu. Nhằm mục đíc cung cấp các kiến thức liên quan đến nền tảng cung cập dịch vụ (SDP), vốn là khái niệm còn tương đối mới đối với đội ngũ kỹ sư vận hành mạng lưới cũng như kỹ sư phát triển dịch vụ cho các mạng thông tin và viễn thông tại Việt Nam. Ngoài ra, cuốn sách còn được xuất bản nhằm mục đích làm giáo trình cho môn học cùng tên của chương trình đào tạo thạc sỹ kỹ thuật viễn thông của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và các trường kỹ thuật khác tại Việt Nam. Bố cục cuốn sách được chia thành 9 chương: chương 1: điểm lại các kỹ thuật và công nghệ quan trọng cũng như lịch sử ơhats triền vầ mặt kiến trúc, điều khiển và báo hiệu của các mạng viễn thông cùng với quy trình đưa ra dịch vụ của chúng. Chương 2: trình bày ý tưởng, khái niệm và kiến trú tổng quan của một hệ thống nền tảng cung cấp dịch vụ (SDP), đông thời điểm qua những ciing nghệ chính có thể sử dụng làm nền tảng cung cấp dịch vụ trong các mạng thế hệ mới,Chương 3: trình bày về công nghệ IN vốn được xem là nên tảng SDP đầu tiên của thế giới. Chương 4 và chương 5 trình bày về giao thức SIP và công nghệ IMS với vai trò là hệ thống SDP cho các mạng thế hệ mới. Chương 6.7.8.9 trình bày việc sử dụng cộng nghệ IMS phát triển các dịch vụ đa phương tiện thông minh và dịch vụ vụ giá trị tăng tiến trong các mạng 3G/4G.....