Exergi và phương pháp phân tích Exergi - Bùi Hải (H. : Bách khoa, 2008)
Exergi là năng lượng có thể biến hoàn toàn thành công cơ học trong một quá trình thuận nghịch bất kỳ. Đây là một đại lượng mới và đang ngày càng được đề cập nhiều trong các giáo trình nhiệt là trong ngành nhiệt. Trong các quá trình hay chu trình nhiệt động lý tưởng ngành nhiệt. Trong các quá trình hay chu trình nhiệt động lý tưởng và thực, sử dụng phương pháp cân bằng nhiệt để phân tích như chúng ta thường làm là chưa đủ và hoàn hảo, ngược lại khi sử dụng phương pháp cân bằng Exergi để phân tích sẽ cho ta kết quả đầy đủ và hoàn hảo hơn. Cuốn giáo trình ra đời mong muốn bạn đọc có thể hiểu thêm về khái niệm Exergi và phương pháp tính toán. Ngoài ra đây còn là tài liệu giúp cho việc đào tạo cao học của ngành nhiệt trong các trường đại học kỹ thuật
Mua
Keywords: Định luật nhiệt động; Nhiệt động lực học--Phương pháp phân tích Exergi