Lý thuyết hệ nhiều hạt - Đỗ Trần Cát (Bách khoa, 2009)
Nội dung cuốn sách bao gồm các vấn đề thuộc chương trình vật lý, lý thuyết cho học viên cao học các ngành khoa học vật liệu, vật lý kỹ thuật đồng thời cũng có những phần bổ sung, nâng cao mà nghiên cứu sách có thể dùng làm tài liệu tham khảo. Cuốn sách được để cập đến những lý thuyết cơ bản và các phương pháp chủ yếu để giải quyết bài toán hệ nhiều hạt, đồng thời giới thiệu với người đọc những bài toán cụ thể thường gặp trpng khoa học vật liệu, vật lý, vật lý kỹ thuật....