Đồ hoạ máy tính - Nguyễn Quang Khánh, Nguyễn Tuấn Anh (Giáo dục, 2013)
Đồ hoạ máy tính được áp dụng rộng rãi như là một công cụ thông tin bằng hình ảnh trong nhiều lĩnh vực khác nhau như khoa học mô phỏng, y khoa, kiến trúc, xây dựng, điện ảnh, nghệ thuật giải trí, các ngành về khoa học trái đất... Các chưpng trình ứng dụng đồ hoạ cho phép mọi người làm việc với các máy tính mang một phong cách tự nhiên. Số lượng các chương trình đồ hoạ ứng dụng rất lớn và phát triển liên tục. Cuốn sách này được trình bày trong 7 chương: 1. Trình bày một số khái niệm cơ bản của đồ hoạ máy tính; 2. Trình bày các đối tượng đồ học cơ sở; 3. Trình bày các thuật toán tô màu; 4. Trình bày các phép biến đổi trong đồ hoạ 2 chiều; 5. Cho biết cách hiển thị các đối tượng đồ hoạ 2 chiều; 6 và 7: Giới thiệu về đồ hoạ 3 chiều và các phép biến đổi của chúng