Rây phân tử và vật liệu hấp phụ - Tạ, Ngọc Đôn. (Bách Khoa - Hà Nội, 2012)
Vật liệu hoá học nói chung, rây phân tử và vật liệu hấp phụ nói riêng đang ngày càng được quan tâm do những ứng dụng to lớn của chúng. Sự phát triển của các ngành công nghiệp dầu khí, hoá lọc dầu, tổng hợp hữu cơ, tổng hợp hoá dược, .. đều có sự góp mặt của rây phân tử và vật liệu hấp phụ. Kể từ năm 2008, chuyên đề rây phân tử và vật liệu hấp phục đã được biên soạn và chính thức được đưa vào chương trình giảng dạy cho học viên cao học và nghiên cứu các ngành hoá học, kỹ thuật học và vật liệu hoá học của các trường đại học và các cơ sở đào tạo trên cả nước.