Giáo trình máy bay trực thăng - Nguyễn Thế Mịch (Bách Khoa Hà Nội, 2009)
Máy bay trực thăng là loại khí cụ bay đã được sử dụng rất rộng rãi trong ngành hàng không và trong quân sự.Do những tính năng đặc biệt của máy bay trực thăng: có thể bay lên và hạ cánh theo phương thẳng đứng, có thể bay treo trong không trung và di chuyển với tốc độ rất nhỏ nên nhiều trường hợp cho phép ta thực hiện những nhiệm vụ mà các khí cụ bay khác không thể thực hiện được