Tự học Solidworks bằng hình ảnh - Trương Minh Trí (Bách Khoa Hà Nội, 2013)
Solidworks là một trong những chương trình CAD, CAM, CAE chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế các sản phẩm cơ khí, cơ điện tử đã và đang được đưa vào giảng dạy, học tập và sản xuất trong nhiều năm qua trên thế giới cũng như ở Việt Nam.. Với Solidworks bạn có thể tiến hành các bước vẽ 2D cũng như 3D. Là phần mềm thiết kế theo tham số( parameter), Solidworks hỗ trợ tốt cho mỹ thuật công nghiệp, thiết kế cơ khí , khuôn nhựa. Người dùng có thể lập trình gia công sản phẩm trên máy CNC qua các ADD in chuyên về gia công như: Camwork, MaterCam, SolidCAM.. Có thể nêu một số khả năng của chương trình Solidworks như: Thiết kế thông số, sử dụng cơ sở dữ liệu thống nhất. Có chức năng vẽ 2 chiều và 3 chiều.Giao diện làm việc của các phiên bản Solidwork không có sự khác biệt nhiều nên người học nếu sử dụng phiên bản khác với phiên bản trình bày trong sách hay các phim học Solidwork trên đĩa DVD không ảnh hưởng nhiều. Mô hình hóa chi tiết , lắp ráp, tự động lắp ráp. Tạo các module bằng các khái niệm và các phần tử thiết kế. Có khả năng mô phỏng động học, động lực học kết cấu cơ khí. Có thể lập gia công cũng như giả lập trên máy CNc qua các ADD chuyên về gia công như CamWork, MasterCAM, SolidCAM rất thân thiện, mạnh và đa dạng. Cho phép phay (2,5D,3D, 5 trục), tiện.v...v. Thiết kế khuôn nhựa ( dòng chảy)