Thơ văn Nguyễn Đình Chiểu - Nguyễn Đình Chiểu (H. : Giáo dục Giải Phóng, 1973)
Cuốn sách giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của nhà văn, nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu, một con người sống trọn cuộc đời vì nước vì dân, đã dùng tiếng nói của văn chương để khơi dậy tinh thần chiến đấu kiên cường của toàn dân tộc trong cuộc kháng chiến chống thực dân pháp ở Nam Kỳ nó đã tác động mạnh mẽ đến nhận thức và trong máu thịt của con người Nam bộ phải đứng lên đấu tranh để bảo vệ quyền tự chủ cho dân tộc mình với những tác phẩm tiêu biểu như: Văn tế nghĩa sĩ cần giuộc, Văn tế nghĩa sĩ lục tỉnh, chạy giặc, ngư tiều y thuật vấn đáp , Lục Vân Tiên,....
Keywords: Văn học; Thơ văn Nguyễn Đình Chiểu