Truyện ký cách mạng miền nam (Giáo dục Giải Phóng, 1974)
"Truyện ký cách mạng miền nam" gồm 9 tác phẩm đã được chọn lọc và điểm nổi bật của những tác phẩm này là nhân vật anh hùng xuất thân từ công nhân và nông dân. Những người lao động bình thường đó với những hành động cách mạng vĩ đại của mình đã trở thành những hình tượng rực rỡ, tiêu biểu và phổ biến trong tác phẩm văn học cách mạng ở miền nam nước ta.