Từ điển Khoa học và Công nghệ Pháp-Việt - Nguyễn Ngọc Anh (Khoa học và kỹ thuật, 1997)
Cuốn từ điển khoa học và công nghệ Pháp-Việt này tập hợp khoảng 70.000 thuật ngữ cơ bản , cần thiết và hay gặp nhất của các ngành khoa học kỹ thuật, các ngành kinh tế và văn hoá xã hội có sử dụng các thành tựu và thuật ngữ của các ngành khoa học kỹ thuật. Trong đó có khoảng 10% là các thuật ngữ mới do hội đồng Quốc Tế về tiếng Pháp đã tập hợp trong quá trình phát triển khao học hiện đại của pháp cũng như ở các nước tiên tiến khác. Cuốn sách này được biên soạn nhằm giúp cho việc sử dụng thuật ngữ pháp được chính xác.