Dụng cụ cắt kim loại. - Bộ cơ khí và luyện kim (Trường Đại Học Bách Khoa, 1975)
Nội dung tập ; Dụng cụ cắt kim lọai này iới thiệu các thông số hình học phần cắt của các lọai dao cắt, các kích thước cơ bản, tuổi bền độ mòn cho phép của các lọai dao. Trong từng lọai dao cắt cũng chỉ giới thiệu một số thường gặp nhất trong quá trình gia công cơ khí. Bởi vậy điều chủ yếu của tập sách dụng cụ cắt kim lọai là phục vụ cho việc lựa chọn dao cắtcho từng phương pháp gia công một. Vì thế khi sử dụng cần nghiên cứu kỹ hình vẽ và các bảng để lựa chọn cho phù hợp nhất.