Vẽ kỹ thuật - Hà Quân; I.X Vưsnepônxki (H. : Công nhân kỹ thuật, 1984)
Chương 1: Mở đầu về giáo trình vẽ kỹ thuật.
Chương 10: Sơ đồ.
Chương 2: Ứng dụng vẽ hình học.
Chương 3: Hình chiếu trục đo.
Chương 4: Hình chiếu vuông góc.
Chương 5: Mặt cắt và hình cắt.
Chương 6: Bản vẽ chế tạo cơ khí và bản vẽ phác chi tiết.
Chương 7: Biểu diễn và ký hiệu ren và các mối ghép ren.
Chương 8: Bản vẽ chi tiết tiêu chuẩn, bánh răng, bộ truyền bằng răng và lò xo.
Chương 9: Bản vẽ lắp.
Sách gồm mười chương, bao gồm những vấn đề cơ bản về lập và đọc các bản vẽ cơ khí: vẽ hình học, vẽ chiếu, vẽ quy ước, bản vẽ chi tiết, bản vẽ lắp, sơ đồ... Nội dung cuốn sách rất phong phú, cách trình bày dễ hiểu, các hình vẽ và bản vẽ minh họa rõ ràng, sáng sủa. Trong mỗi phần, mỗi chương đều có câu hỏi kiểm tra, các bài tập và các bài vẽ thực hành đa dạng phù hợp với yêu cầu và nội dung chương trình môn vẽ kỹ thuật dùng trong các trường dạy nghề.
Keywords: Vẽ kỹ thuật; Technical drawing