Vật liệu cơ khí và công nghệ kim loại - Nguyễn Văn Sắt (H. : Công nhân kỹ thuật, 1978)
- Phần thứ ba: Giới thiệu các công nghệ gia công kim loại cơ bản như đúc, gia công áp lực, hàn cắt kim loại, gia công cắt gọt kim loại.
- Phần thứ hai: Vật liệu kim loại. Giới thiệu các tính chất của những vật liệu không kim loại thường sử dụng trong ngành cơ khí như chất dẻo, bột mài cao su, amian, da thuộc, gỗ, dầu mỡ bôi trơn, xăng, dầu điêden, dung dịch làm nguội.
- Phần thứ nhất: Vật liệu kim loại và nhiệt luyện, giới thiệu những tính chất chung của kim loại, các tính chất của gang, thép, hợp kim cứng, kim loại màu và hợp kim màu, sự biến đổi tính chất của kim loại khi nhiệt luyện và các phương pháp nhiệt luyện, các hiện tượng ăn mòn kim loại và các phương pháp chống ăn mòn.
Nội dung cuốn sách "Vật liệu cơ khí và công nghệ kim loại"gồm 3 phần
Keywords: Công nghệ kim loại; Vật liệu cơ khí; Mechanical Materials and Metal Processing Methods; Mechanical Engineering Technology