Kỹ thuật lạnh ứng dụng - Nguyễn Đức Lợi (Giáo dục, 1995)
Tài liệu là tập 2 của giáo trình "Kỹ thuật lạnh" giới thiệu về các tổ hợp lạnh cụ thể, về tính toán thiết kế kho lạnh, phương pháp làm lạnh chất lỏng, chất khí, tủ lạnh gia đình, máy lạnh thương nghiệp và buồng lạnh lắp ghép, các phương pháp và máy sản xuất nước đá, đá khô, các ứng dụng của kỹ thuật lạnh trong công nghiệp thực phẩm, trong kỹ thuật bơm nhiệt, trong điều hòa không khí trong vận tải lạnh cũng như các ứng dụng khác trong các ngành kinh tế, thể thao, cơ khí, quang học, điện tử.... Giáo trình cũng giới thiệu sơ lược về lắp ráp, vận hành, bảo dưỡng sửa chữa, thử nghiệm và kỹ thuật an toàn máy lạnh.