Vẽ kỹ thuật cơ khí - Trần Hữu Quế (H. : Công nhân kỹ thuật, 1978)
Với mục đích cung cấp cho bạn đọc những kiến thưc cơ bản, có hệ thống về đọc và lập các bản vẽ kỹ thuật, đồng thời để đảm bảo tính sư phạm. Phần hình chiếu vuông góc được viết thành hai chương là chương hình chiếu vuông góc và chương giao tuyến của vật thể. Phần hình biểu diễn của vật thể cũng được viết thành hai chương là chương hình chiếu của vật thể và chương hình cắt và mặt cắt. Phần vẽ phác chi tiết được đưa vào chương bản vẽ chi tiết, còn phần các kí hiệu trên bản vẽ chi tiết như dung sai và lắp ghép, sai lệch hình dạng và vị trí tương đối giữa các bề mặt, độ nhẵn bề mặt được đưa vào chương đọc bản vẽ chi tiết.
Keywords: Vẽ kỹ thuật; Technical drawing