Lý thuyết lập chương trình cho máy tính điện tử - Hồ Thuần (H. : Đại học và giáo dục chuyên nghiệp, 1974)
Chương 1: Chương mở đầu . Mang tính chất tổng quan, trình bày sơ đồ cấu trúc và nguyên lý làm việc của MTĐT, lịch sử phát triển của kỹ thuật tính toán, những lĩnh vực ứng dụng quan trọng của MTĐT, những phương hướng hiện đại trong việc khai thác MTĐT,...( Nguyễn Lãm viết)
Chương 2: Biểu diễn thông tin trong MTĐT. Lệnh và địa chỉ ( Hồ Thuần viết)
Chương 3: Lập chương trình theo ngôn ngữ trong máy ( Hồ Thuần viết)
Chương 4: Lập chương trình theo ngôn ngữ thuật toán ALGOL - 60
Chương 5: Lập chương trình theo ngôn ngữ thuật toán FORTRAN ( Hồ Thuần viết)
Để trình bày được gọn, nhẹ , dễ đọc, chúng tôi đã không đề cập tới một số vấb đề có tính chất lý thuyết quan trọng của lý thuyết lập chương trình như phương pháp toán tử, các phép bi61n đổi tương đương các sơ đồ logic, các phương pháp tự động hóa lập chương trình...
Nhằm phục vụ một đối tượng rộng rãi học sinh các trường Đại học , các cán bộ kỹ thuật và kỹ sư ngành điện, xây dựng, mõ , địa chất, khi tượng, thủy văn, kinh tế, ...có liên quan tới việc giải toán trên MTĐT, cuốn sách này trình bày bản chất của việc lập trình, những khái niệm và các phương pháp cơ bản chung của lý thuyết lập trình không phụ thuộc vào một MTĐT cụ thể nào. Ngoài ra, vì các MTĐT hiện đại đều có các chương trình dịch các ngôn ngữ ALGOL - 60 và FORTRAN sang ngôn ngữ trong của máy, nên chúng tôi đặc biệt chú ý tới việc trình bày lập chương trình theo các ngôn ngữ ALGOL - 60 và FORTRAN .
Phụ lục 1: Máy tính điện tử Minsk - 32 và những đặc điễm của việc lập chương trình ( Hồ Thuần viết)
Phụ lục 2: Bản báo cáo có sữa đổi về ngôn ngữ thuật toán ALGOL - 60 ( Hồ Thuần dịch)
Phụ lục 3: Nhập môn ngôn ngữ COBOL ( Nguyễn Lãm viết)
Sách gồm 5 chương và 3 phụ lục với sự phân công người viết như sau
Keywords: Lập trìnhtheo ngôn ngữ--thuật toán Algol-60; Lập trìnhtheo ngôn ngữ--thuật toán Fortran; Máy tính