Hỏi đáp về đúc gang - Đinh Ngọc Lựa (H. : Khoa học và kỹ thuật, 1979)
Cuốn sách này được xuất bản nhằm đáp ứng nhu cầu nâng kiến thức cơ bản cho đông đảo bạn đọc nhất là những người đang trực tiếp làm việc trong các xưởng đúc ở nhà máy cơ khí, các hợp tác xã, các xưởng nhỏ ở địa phương, thông qua các câu hoi được chọn lọc và giải đáp giúp nắm vững các hiểu biết cơ bản về kỹ thuật, từ đó vận dụng vào công việc hàng ngày để nâng cao chất lượng sản phẩm và năng suất lao động. Tài liệu gồm 8 chương
Chương I : Khái niệm chung về kim loại và hợp kim đúc
Chương II : Khái niệm chung về sản xuất đúc
Chương III : Chế tạo mẫu đúc
Chương IV : Vât liệu làm khuôn ruột
Chương V : Hỗn hợp làm khuôn, ruột
Chương VI : Làm khuôn và ruột
Chương VII : Nấu gang
Chương VIII : Dơ khuôn và làm sạch vật đúc
Keywords: Cơ khí--Đúc gang