Thiết kế máy cắt kim loại - Nguyễn Ngọc Cẩn (Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật, 1987)
Thiết kế máy công cụ nói chung, và thiết kế máy cắt kim loại nói riêng là khâu quan trọng trong quá trình sản xuất và chế tạo các loại máy móc khác nhau để cơ khí hoá và tự động hóa các ngành kinh tế quốc dân. Cuốn sách được biên soạn dựa trên cơ sở giáo trình "Tính toán, thiết kế máy cắt kim loại" đã được giảng dạy cho chuyên ngành Chế tạo máy. Cuốn sách 10 chương: