Môi trường trong gia công chất dẻo và composite - Trần Vĩnh Diệu (Bách khoa Hà Nội, 2006)
Chất dẻo và polyme compozit đã trở thành vật liệu thông dụng trong đời sống hàng ngày. Việc ứng dụng rộng rãi và ngày càng tăng của chất dẻo và polyme compozit đã làm xuất hiện mối lo ngại về chất dẻo và polyme compozit do gây ô nhiễm nghiêm trọng. Khi không được loại bỏ theo đúng phương pháp, thì chất dẻo và polyme compozit có ma75t ở khắp mọi nơi và bị phê phán vì chúng có tuổi thọ cao hiện diện lâu dài trong môi trường. Loại bỏ không đơn giản chỉ là công việc của kỹ thuật, mà còn ảnh hưởng về xã hội, kinh tế và chính trị. tất cả các khía cạnh nêu trên cần phải cùng được đưa ra xem xét để tìm phương pháp tối ưu trong việc sử dụng chất dẻo , polyme compozit cũng như các loại vật liệu khác. Trong nền kinh tế liên tục phát tiển, các tiêu chí về môi trường cũng thay đổi không ngừng. Thực tế cho thấy ý thức của con người đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ môi trường. Ý thức đó không ngẫu nhiên hình thành mà phải trải qua một quá trình. Chính vì vậy , giáo dục về môi trường phải được tiến hành qua nhiều cấp học với nội dung thích hợp.