Hóa Học Hữu cơ. Tập 1 - Hoàng Trọng Yêm (Bách khoa, 2010)
Bộ Hóa học hữu cơ gồm 4 tập, với nội dung như sau:Tập 1: nêu lên những khái niệm, những quy luật cơ bản của hóa học hữu cơ như lý thuyết về liên kết, các hiệu ứng, khái niệm về lượng tử hữu cơ, tác nhân và các loại phản ứng hữu cơ.v..vTừ phần lý thuyết này áp dụng vào phần chức hữu cơ để dự đoán loại phản ứng, hướng phản ứng, cơ chế phản ứng hữu cơ.Tập II, III trình bày các chức hữu cơ bao gồm các hợp chất hữu cơ mạch hở, các hợp chất hữu cơ mạch vòng ( kể cả dị vòng).Hai tập II và III nêu lên phương pháp điều chế, tính chất lý, hóa của các chức, cơ chế của phản ứng hữu cơ, đặc biệt lưu ý đến các phản ứng hữu cơ tạo nên các sản phẩm hóa học (hữu cơ) phục vụ cho nền kinh tế quốc dân.Tập IV trình bày các phương pháp vật lý để xác định cấu trúc các hợp chất hữu cơ, xác định các chất trong hỗn hợp các hợp chất hữu cơ