Vật liệu Polyme - Đỗ Quang Khánh (Khoa học tự nhiên và Công nghệ, 2013)
Vật liệu polyme thiên nhiên vốn có sẵn trong cơ thể người và sinh vật đã được loài người khai thác sử dụng từ xa xưa để phục vụ cho cuộc sống của mình. Song, vật liệu polyme tổng hợp thì mãi tới cuối thế kỷ 19 mới được phát hiện và dần phát triển mạnh mẽ từ thế kỷ 20. Do những ưu điểm đặc biệt của nó cả về các tính năng cơ lý, kỹ thuật và giá thành, loại vật liệu này đã nhanh chóng có mặt ở khắp các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật, từ các vật dụng phục vụ cuộc sống hàng ngày cho con người cho tới những lĩnh vực chinh phục vũ trụ và đại dương.Viết cuốn sách này ,tác giả muốn cung cấp cho bạn đọc đặc biệt là sinh viên, nghiên cứu sinh những kiến thức cơ bản nhất về vật liệu polyme, từ những khái niệm, định nghĩa, các loại vật liệu polyme thông dụng, đã được ứng dụng rộng rãi, cho đến vật liệu polyme tiên tiến hiện nay như các loại vật liệu polyme nanocompozit, polyme sinh học, vật liệu polyme thông minh... làm cơ sở cho việc học tập và nghiên cứu. Nội dung cuốn sách chia làm hai tập.Tập 1: Vật liệu Polyme cơ sở , gồm 6 chương :