Công nghệ nhận dạng bằng sóng vô tuyến RFID - Nguyễn Văn Hiệp (Khoa Học Kỹ Thuật, 2014)
Sự ra đời của công nghệ RFID (Radio Prequency Idtification công nghệ nhận dạng bằng sóng ra dio) là một ý tưởng độc đáo. Trên thế giới công nghệ RFID đã được áp dụng và phát triển ở rất nhiều lĩnh vực như: An ninh, quân sự, y học, giải trí, thương mại, bưu chính viễn thông... và đem lại nhiều lợi ích to lớn. Nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới như hãng sản xuất máy bay Airbus, tập đoàn điện tử Sam sung, Sony, Motorola... cũng như các hệ thống siêu thị, thu phí giao thông cũng áp dụng công nghệ này. Công nghệ RFID được xem như cánh tay phải đắc lực trong kinh doanh.Với những kết quả đạt được như vô hạn, công nghệ RFID thật sự đã tạo một bước đột phá trong khoa học