Hóa phân tích : Tập 2: Hướng dẫn thí nghiệm - Trần Thị Thúy (Bách khoa Hà Nội, 2011)
Hóa học phân tích là ngành khoa học về phương pháp giúp nghiên cứu các hiệu ứng và chuyển hóa hóa học, nghiên cứu các hợp chất và vật liệu mới, giúp các nhà kỹ thuật những chỉ dẫn để điều khiển và tự động hóa các quá trình công nghệ, giúp các nhà kinh tế, quản lý những cơ sở để đánh giá chất lượng sản phẩm và hoạch định kế hoạch phát triển.Hóa học phân tích là ngành khoa học ứng dụng tổng hợp các thành tựu của các ngành khoa học khác có liên quan như : Hóa học, vật lý, toán tin, sinh học, y học, môi trường, vũ trụ, địa chất, địa lý.... Đây là ngành có sự tích hợp cao của nhiều ngành khoa học tự nhiê nhằm đem lại lợi ích cho khoa học, đời sống và sự phát triển của con người. bên cạnh việc nghiên cứu phân tích định lượng các nguyên tố và hợp chất, ngày nay phân tích cấu trúc cũng thuộc ngành phân tích hóa học.