Giáo trình Cung Cấp điện - Phạm Văn Thành (Trường cao đẳng Kỹ thuật Cao thắng, 2014)
Mạng cung cấp điện đóng vai trò trung gian trong hệ thống điện khi nhận điện từ lưới điện trung thế >_22KV) và cung cấp điện đến từng phụ tải trong các nhà máy, xí nghiệp , hộ dân. Các mạng điện chính trong mạng là những trạm biến áp, hệ thống dây cáp điện, thiết bị đo lường, thiết bị điều khiển, thiết bị bảo vệ, tú tụ bù. Cung cấp điện là môn khoa học kỹ thuật, tài liệu được viết chung cho các hệ thuộc ngành điện.