Giáo trình mạng máy tính - Trương Quang Trung (Trường CĐKT Cao Thắng, 2014)
Mạng máy tính là mạng của hai hay nhiều máy tính được nối với nhau bằng một đường truyền vật lý theo một kiến trúc nào đó. Mạng có thể có kiến trúc đơn giản hoặc phức tạp gồm nhiều mạng đơn giản nối lại với nhau. Cuốn giáo trình này đề cập đến vấn đề này. Nó gồm 6 chương: Chương 1: Tổng quan; Chương 2: Cáp và các thiết bị mạng; chương 3: Địa chỉ IP; Chương 4: Giao thức TCP/IP; Chương 5: Định tuyến; Chương 6: Các dịch vụ mạng ;