Giáo trình Chính trị (Dành cho hệ Cao đẳng nghề) - Bộ môn Lý luận Chính trị (Trường CĐKT Cao Thắng, 2014)
Căn cứ vào chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động thương binh và Xã hội, .. Bộ môn Lý luận Chính trị của trường đã tổ chức biên soạn cuốn giáo trình này nhằm phục vụ nhu cầu giảng dạy, học tập, nghiên cứu của giảng viên, sinh viên .. phù hợp với điều kiện thực tế của trường. Cuốn giáo trình gồm 15 bài: Bài 1: Khái quát về sự hình thành và phát triển của Chủ nghĩa Mác-Lênin. Bài 2: Những nguyên lý và quy luật của chủ nghĩa duy vật biện chứng. Bài 3 : Những quy luật cơ bản về sự phát triển xã hội. Bài 4: Bản chất và các giai đoạn phát triển của chủ nghĩa tư bản. Bài 5: Chủ nghĩa xã hội và quá độ kê chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Bài 6: Truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam. Bài 7: Đảng Cộng sản Việt Nam - người tổ chức và lãnh đạo mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Bài 8: Tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Bài 9: Đường lối phát triền kinh tế của Đảng. Bài 10: Đường lối xây dựng và phát triển văn hoá, xã hội, con người. Bài 11: Đường lối quốc phòng, an ninh, mở rộng quan hệ đối ngoại ,chủ động và tích cực hội nhập kinh tế quốc tế. Bài 12: Đường lối đoàn kết dân tộc và đoàn kết tôn giáo. Bài 13: Xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Bài 14: Giai cấp công nhân và công đoàn Việt Nam.