Giáo trình công nghệ khí nén - Nguyễn Thanh Phước (CĐKT Cao Thắng, 2012)
Hệ thống điều khiển bằng khí nén góp phấn nâng cao tính tự động hoá trong công nghiệp, phù hợp với quá trình phát triển tự động hoá hiện nay. hệ thống khí nén linh hoạt trong thiết kế và dễ sử dụng, dễ lắp đặt, dễ vận hành, hiệu suất cao. Hệ thống khí nén có thể kết hợp với hệ thống điện giúp liên kết các phần tử điều khiển dễ dàng. Đối với các hệ thống phức tạp có thể sử dụng các thiết bị lập trình PLC để điều khiển hiệu quả hơn. Các nội dung được trình bày trong cuốn sách này gồm 8 chương. Giới thiệu về quá trình lịch sử phát triển hệ thống khí nén, thiết bị tạo ra năng lượng khí nén, cách thức xử lý không khí nén trong công nghiệp, các loại cơ cấu chấp hành khí nén thông dụng....