Giáo trình lý thuyết ô tô - Vũ Trí Xương (Trường CĐKT Cao Thắng, 2013)
Môn học lý thuyết ô tô chiếm một vị trí quan trọng trong chương trình đào tạo kỹ sư ngành ô tô. Giáo trình đề cập đến những vấn đề cơ bản thuộc lĩnh vực ô tô liên quan đến sự phát triển của ngành ô tô trong sự nghiệp đổi mới của đất nước hiện nay, đồng thời cũng đề cập đến các vấn đề liên quan đến sự phát triển kỹ thuật mới của ngành ô tô trên thế giới. Môn học này có tất cả 9 chương, trình bày những đặc trưng cơ bản của đặc tính sử dụng ô tô như: Chất lượng động lực học. Tính kinh tế nhiên liệu. Tính điều khiển. Tính ổn định chuyển động. Tính năng thông qua. Tính êm dịu chuyển động.