Máy gia công tia lửa điện NC & CNC - Nguyễn Thành Lâm (Trường CĐKT Cao Thắng, 2014)
Mục đích của môn học là giới thiệu một phương pháp gia công hiện đại: gia công bằng tia lửa điện NC và CNC. Làm quen với các phần mềm CAD - CAM thông dụng của máy EDM - NC và CNC. Môn học này yêu cầu học sinh phải hiểu được độ chính xác, khả năng công nghệ và công dụng của máy EDM-NC và CNC; Hiểu nguyên lý hoạt động của máy EDM- Wire cutting CNC và EDM - Die sinking NC; Viết được chương trình cho máy EDM- Wire cutting CNC; Lập trình tự động cho máy EDM - Wire cutting CNC; Hiểu được được chức năng các bộ phậ chính của máy EDM-NC và CNC; Biết các vận hành máy EDM-NC và CNC đúng kỹ thuật