Giáo trình thực hành vi xử lý - Cao Hoàng Vũ (Trường C ĐKT Cao Thắng, 2014)
Ứng dụng của vi điều khiển rất đa dạng và phong phú, nên trong chương trình thực tập này sữ khảo sát một bộ thí nghiệm vi điều khiển tương đối đầy đủ các yêu cầu phần cứng và rất nhiều chương trình điều khiển có thể giúp bạn thực hành, thí nghiệm và tự học...Bộ thí nghiệm sử dụng trong chương trình thực tập là Kit Easy Pic nó chứa đầy đủ các tính năng và dễ dàng sử dụng. Không những có khả năng giao tiếp với các thiết bị đơn giản như: Led đơn, Led 7 đoạn, LCD...mà còn có khả năng mở rộng rất lớn để kết nối ra các board mạch bên ngoài như MMC/SD, Ethernet, ADC, 12C, RS-485...Chương trình sử dụng cho bộ thí nghiệm này là MPLAB IDE và CCS rất dễ sử dụng, cho phép soạn thảo và biên dịch chương trình một cách nhanh chóng, dễ dàng tìm ra lỗi trong chương trình. Các phần tiếp thep sẽ trình bày chi tiết cấu hình bộ thí nghiệm, cách sử dụng chương trình và cung cấp các bài thí nghiệm thực hành tương ứng với các đối tượng giao tiếp khác nhau để các bạn thực hành.