Máy và Thiết bị nâng - Trương Quốc Thành; Phạm Quang Dũng (H. : Khoa học và kỹ thuật, 2004)
Máy nâng chủ yếu dùng để nâng vật nặng phục vụ các quá trình xây lắp, xếp dỡ và vận chuyển.Cuốn "Máy và thiết bị nâng" giới thiệu cấu tạo , nguyên lý làm việc, các tính tóan cơ bản các chi tiết, cụm chi tiết chủ yếu, các cơ cấu công tác được dùng trên máy nâng và các loại máy nâng thông dụng.Sách dùng làm giáo trình cho sinh viên ngành cơ khí xây dựng và là tài liệu tham khảo cho sinh viên các ngành cơ khí khác.
Phần I : Các chi tiết và cụm chi tiết chính của thiết bị cơ khí trên máy nâng.
Phần II : Các cơ cấu công tác máy nâng.
Phần III: Các máy nâng thông dụng.
Sách gồm 22 chương và được chia làm 3 phần chính
Keywords: Cơ khí; Máy nâng chuyển; Thiết bị cơ khí