Kim loại học và nhiệt luyện.(dùng cho học sinh các ngành cơ khí của các trường đại học kỹ thuật) - Nghiêm Hùng (H. : Đại học Trung học chuyên nghiệp, 1979)
Giáo trình gồm 3 phần
Phần cuối trình bày các lọai vật liệu kim lọai thường dùng trong chế tạo cơ khí cũng như cách nhiệt luyện chúng
Phần đầu trình bày lý thuyết cơ sở về kim lọai và hợp kim bao gồm: cấu tạo mạng tinh thể, các quy luật kết tinh, biến dạng dẻo và cơ tính, cấu tạo của hợp kim và giản đồ trạng thái.
Phần thứ hai trình bày bản chất và cách tiến hành các phương pháp nhiệt luyện thép và gang.
Keywords: Kim loại; Nhiệt luyện