Mạch điện tử 2 - Lê Tiến Thường (Tp.HCM : Đại học Quốc gia TP. HCM, 2004)
Chương 3 được thay thế toàn bộ cho phù hợp với những kiến thức về mạch khuyếch đại công suất bán dẫn, cũng như một số khái niệm về khuyếch đại công suất lớp D. Thay thế chương 5, 6, 7 của lần xuất bản trước với nhiều kiến thức hơn về khuyếch đại thuật toán và những ứng dụng và cũng lưu ý một số ứng dụng của khuyếch đại thuật toán vào việc khuyếch tán những bộ lọc cân bằng (equalizer) và các bộ lọc âm tần.
Tài liệu còn trình bày những vấn đề liên quan đến đáp ứng tần số của một bộ khuyếch đại ghép RC và RLC; điều này cũng có nghĩa là các giả thuyết về tụ điện luôn có giá trị vô hạn không còn nữa, chúng sẽ tham gia vào các phương trình tính toán các thông số của mạch với các phần hoạt động ở tần số thấp, cao và dãy giữa của băng thông hoạt động của bộ khuyếch đại. Phần khuyếch đại công suất cũng được khảo sát cho các bộ khuyếch đại âm tần được đề cập trong chương 3 (phần khuyếch đại công suất cao tần được đề cập trong Mạch điện tử 3). Chương 4 đề cập đến những mạch khuyếch đại cộng hưởng với các phần tử LC tham gia trong bộ khuyếch đại, đây cũng là chương tổng hợp và phức tạp nhất trong toàn bộ quyển sách. Các chương còn lại 5, 6, 7 tập trung vào việc cung cấp những kiến thức cơ bản và ứng dụng về khuyếch đại thuật toán (Operational Amplifiers-OP-AMPs) là những bộ khuyếch đại tương tự (Analog) vi mạch tích hợp một số phần tử rời rạc đã được khảo sát trong các chương trước của Mạch điện tử 1, 2.
Tài liệu trình bày những khái niệm cơ bản về các thông số kỹ thuật của một bộ khuyếch đại ghép RC, với giả thuyết tất cả hoạt động ở dãy tần số giữa của băng thông (BW) làm việc của bộ khuyếch đại; trong điều kiện đó, các tụ điện tham gia trong mạch được xem như có trị số lớn vô cùng, nghĩa là chúng không tham gia vào việc thiết tính độ lợi hay trở của kháng mạch. Điều này không thực tế và chỉ dùng để ước lượng hóa đơn giản bài toán thiết kế.
Keywords: Mạch điện tử; Electronic Circuits; Industrial Electronics Engineering