Thơ tố hữu - Tố Hữu (H. : Giải Phóng, 1974)
Thơ Tố Hữu, cho đến nay đã xuất bản được bốn tập chính: Từ ấy(1937-1946), Việt bắc (1946-1954), gió lộng(1955-1961), Ra trận(1962-1971) và sau tập ra trận tác giả còn tiếp tục sáng tác .Tuyển tập thơ Tố Hữu giới thiệu và được chọn lọc này giúp cho bạn đọc hiểu thêm về xu hướng của thơ ca cách mạng Việt Nam hiện đại mà Tố Hữu là người tiêu biểu nhất. Trong nội dung tuyển tập ngoài phần chọn lọc những bài thơ hay, tiêu biểu có phần " giới thiệu chung " để người đọc có thể nhìn tổng quát về quá trình phát triển của thơ Tố Hữu và các phần giới thiệu riêng về từng tập thơ của người- , để bạn đọc có thể nắm vững được những được những đặc điểm cơ bản của từng tập thơ đó .
Keywords: Văn học; Thơ ca