Cơ sở kỹ thuật nhiệt - Nguyễn Bỉnh (Công nhân kỹ thuật, 1983)
Phần thứ ba nói về động cơ nhiệt và thiết bị nhiệt lực : đề cập đến một cách đại cương nhất về máy hơi nước , máy nén khí tua bin và động cơ đốt trong , là những thiết bị nhiệt có ứng dụng lý thuyết cơ bản.