Tái sanh duyên (Tình sử Mạnh Lệ Quân).T.1 - Mộng Bình Sơn (Long An, 1989)
"Tái sanh duyên" không chỉ diễn tả những cuộc tranh hùng nơi trận mạc với mưu mô định bá đồ vương mà còn diễn tả một thiên tình sử nơi cung vàng điện ngọc của xã hội phong kiến Trung Hoa thời Nguyên. Đọc "Tái sanh duyên", chúng ta được chứng kiến một "chiến trận ái tình" nằm gọn trong một triều đình mà những kẻ tham chiến dùng lắm âm mưu thâm hiểm, mánh khóe ác độc để giành phần thắng. Mọi hành động, mọi ý tưởng của nhân vật đều không vượt ra ngoài khuôn khổ lễ giáo phong kiến với những trung, hiếu, tiết, nghĩa... nhưng qua đó, ta thấy được bộ mặt thật về tầng lớp vương tôn, quý tộc thời bấy giờ.