Cơ sở dao động trong kỹ thuật - Trần Dỗn Tiến (Đại học và trung học chuyên nghiệp, 1981)
Dao động là một hiện tượng phổ biến trong tự nhiên và kỹ thuật; hầu như mọi người làm công tác kỹ thuật ít nhiều đều gặp phải hiện tượng dao động. Dao động đã đem lại những thuân lợi cho nhiều ngành kỹ thuật, đem lại lợi ích cho loài người. Nhưng ngược lại dao động cũng đem lại nhiều phiền phức và tổn thất cho sản xuất. Vì vậy cần thiết phải có kỹ thuật ngăn ngừa dao động, khử rung, giảm chấn.